Thánh Kinh Khảo Cổ Nhập Môn

180.000

Chia sẻ

Mô tả

Sách Thánh Kinh Khảo Cổ Nhập Môn (An Introduction to Biblical Archaeology) tiên khởi được viết bằng tiếng Ðức và sau đó được Birgit Mänz-Davies chuyển ngữ sang tiếng Anh dưới sự giám sát của tác giả. Phiên bản Việt Ngữ này có mục đích khiêm tốn giúp độc giả, và đặc biệt là các sinh viên Việt Nam tại các trường Thánh Kinh hoặc chủng viện, khi có cơ hội tham khảo, có thể thâu nhận dễ dàng và nhanh chóng những kiến thức căn bản của Thánh Kinh khảo cổ trong việc nghiên cứu Thánh Kinh. Ngoài ra, phiên bản Việt Ngữ này cũng có thể được sử dụng làm tài liệu giáo khoa cho môn ‘Thánh Kinh Khảo Cổ Nhập Môn’ tại các trường Thánh Kinh và chủng viện, song song với các tài liệu giáo khoa khác bằng Anh Ngữ.

Theo nhận định của tác giả của sách này trong chương ‘Ðịnh Nghĩa và Mục Ðích’, nhiệm vụ của Thánh Kinh Khảo Cổ Học là ‘căn cứ vào nội dung của Thánh Kinh và các cổ vật đã được phát hiện để cung cấp một bản tường trình đầy đủ về toàn diện bối cảnh, thể chế và phong tục tập quán trong xã hội và đời sống tôn giáo của người Y-sơ-ra-ên cổ đại’ (R. Kittel).

Chúng tôi đã cẩn trọng chuyển ngữ sang tiếng Việt với thuật ngữ chuyên môn mới mẻ trong các lĩnh vực khảo cổ, lịch sử và địa dư, dùng các địa danh tương ứng trong quyển Thánh Kinh của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (Bản Dịch Truyền Thống, năm 1926). Tuy nhiên, phiên bản Việt Ngữ đầu tiên này chắc chắn vẫn còn nhiều khiếm khuyết vì sự mới mẻ của thuật ngữ trong lãnh vực khảo cổ và vì tính cách sinh động của tiếng Việt Nam.

Những phần thư mục (bibliographies) trong các chương sách được giữ theo nguyên ngữ trong phiên bản Anh Ngữ để giúp độc giả dễ dàng tham khảo tư liệu rộng rãi khi cần.

Mong rằng phiên bản Việt Ngữ này sẽ là bước mở đầu để những tác phẩm hữu ích và quan trọng khác trong lãnh vực khảo cổ sẽ tiếp tục được chuyển ngữ sang tiếng Việt Nam, hầu giúp độc giả có cơ hội tiếp cận với môn học quan thiết này trong mục đích hỗ trợ việc nghiên cứu Thánh Kinh.

– Mục Sư Nguyễn Văn Nghĩa, Ed.D. –

THÁNH KINH KHẢO CỔ NHẬP MÔN (Volkmar Fritz)
– Bìa cứng
– Số trang: 316

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thánh Kinh Khảo Cổ Nhập Môn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Biết Đức Chúa Trời

Biết Đức Chúa Trời

Quý con cái Chúa có thể đang quá quan tâm đến vấn đề hiệp một trong Hội Thánh, hoặc làm chứng cho xã hội hay là đối thoại với các Cơ Đốc nhân khác, hoặc với những niềm tin khác. Nhưng xin hãy cẩn thận, vì quá nhiều người trong thời đại chúng ta có vẻ như lơ là đối với vấn đề ưu tiên một, thiết thực nhất của đời sống đó là học để BIẾT ĐỨC CHÚA TRỜI.
Tư Vấn Tiền Hôn Nhân

Tư Vấn Tiền Hôn Nhân

Đứng trước tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng về tình yêu, hôn nhân, gia đình, ngoài xã hội và ngay trong Hội Thánh, sách TƯ VẤN TIỀN HÔN NHÂN do Mục sư TS Trịnh Chiến biên soạn đã có mặt thật đúng lúc để góp phần hướng dẫn những người trẻ trong Hội Thánh trang bị những kiến thức cơ bản về tình yêu hôn nhân dựa trên nền tảng Lời Chúa, với kỳ vọng giúp họ xây dựng một đời sống hôn nhân gia đình hạnh phúc và bền vững, tránh những đổ vỡ đáng tiếc do thiếu hiểu biết.
Khám Phá Sách Sáng Thế Ký

Khám Phá Sách Sáng Thế Ký

Là một độc giả Cơ Đốc, ai trong chúng ta cũng biết SÁNG THẾ KÝ, sách đầu tiên của Kinh Thánh là sách viết về những sự khởi đầu: khởi đầu của thế giới, của lịch sử, của tội lỗi và là chìa khóa quan trọng để một người có thể hiểu sứ điệp của cả Kinh Thánh: Chương trình cứu chuộc của Đức Chúa Trời cho nhân loại và nhiều chủ đề khác.
Thánh Kinh Khảo Cổ Nhập Môn

Thánh Kinh Khảo Cổ Nhập Môn

Sách Thánh Kinh Khảo Cổ Nhập Môn (An Introduction to Biblical Archaeology) tiên khởi được viết bằng tiếng Ðức và sau đó được Birgit Mänz-Davies chuyển ngữ sang tiếng Anh dưới sự giám sát của tác giả. Phiên bản Việt Ngữ này có mục đích khiêm tốn giúp độc giả, và đặc biệt là các sinh viên Việt Nam tại các trường Thánh Kinh hoặc chủng viện, khi có cơ hội tham khảo,
Bệnh Viện Thuộc Linh – J.Oswald Sanders

Bệnh Viện Thuộc Linh – J.Oswald Sanders

Để đời thiêng liêng không rơi vào tình huống như thế, có điều này vô cùng hấp dẫn, đó là đã tái bản một tác phẩm cần yếu cho tình trạng thuộc linh cần kiểm tra xem đang trong tình trạng nào đây: BỆNH VIỆN THUỘC LINH.
Soi Mặt Trong Gương – Tập 2

Soi Mặt Trong Gương – Tập 2

Khi đọc những câu chuyện trong Kinh Thánh, ngẫm nghĩ, nhìn lại chính mình, cần phải có thái độ đúng đắn.
0918029547