Trước Khi Bạn Nói “Tôi Bằng Lòng”

Trước Khi Bạn Nói Tôi Bằng Lòng

Before You Say “I DO”

Hôn nhân có phải trong tâm trí bạn, bạn đã tìm thấy “một nữa kia chưa”? Quyển câm nang này là công cụ hữu ích được biên soạn để củng cố mối quan hệ yêu đương của bạn và làm sâu sắc thêm mối quan hệ của bạn. Bạn sẽ tìm thấy tất cả những gì bạn cần cho các cuộc hẹn hò thêm vui vẻ và chu đáo cho định hướng hôn nhân thánh, quyển sách bao gồm:

 • Kinh thánh dạy gì về hôn nhân?
 • Điều gì khiến bạn cảm thấy được yêu?
 • Làm thế nào để bạn xử lý xung đột?
 • Bạn có dự định có con không? Tại sao hoặc tại sao không?
 • Ưu tiên của bạn khi nói đến tiền là gì?

Được đúc kết từ nhiều năm hội thảo và tư vấn tiền hôn nhân, những câu hỏi sâu sắc này sẽ giúp hai bạn xây dựng một tương lai vững chắc cùng nhau. Với Chúa Giê-xu là nền tảng của bạn, người bạn đời của bạn và bạn có thể tạo nên một cuộc hôn nhân thành công và đầy yêu thương.

Bài Học Kinh Thánh Thư Ê-phê-sô – Mục sư Nguyễn Thỉ

Giới thiệu sách: Bài Học Kinh Thánh Thư Ê-phê-sô – Mục sư Nguyễn Thỉ

Mục tiêu của việc học Kinh Thánh theo sách Ê-phê-sô là:

 1. Phân tích bản văn
 2. Giải thích
 3. Tìm bài học áp dụng

Có 4 cách hướng dẫn ĐỌC Kinh Thánh và bài học để được kết quả tốt nhất được ghi lại trong phần đầu của Thư Ê-phê-sô.

Nếu quý vị chưa có bộ sách Học Kinh Thánh của MS Nguyễn Thỉ xin liên hệ với các Phòng sách. Bài học Kinh Thánh thư Ê-phê-sô

Đấng Christ & Văn Hóa

ĐẤNG CHRIST VÀ VĂN HÓA
TG H. RICHARD NIEBUHR, 276tr
BAN DỊCH THUẬT VIỆN THÁNH KINH THẦN HỌC 2020

Tài liệu Giáo Viên Thánh Kinh Hè 2021 – THAY ĐỔI

Lu-ca 2 hai lần mô tả Chúa Giê-xu trong tuổi thiếu nhi: “Con trẻ lớn lên, và mạnh mẽ, được đầy dẫy sự khôn ngoan, và ơn Đức Chúa Trời ngự trên Ngài” (Lu-ca 2:40); “Đức Chúa Giê-xu khôn ngoan càng thêm, thân hình càng lớn, càng được đẹp lòng Đức Chúa Trời và người ta” (Lu-ca 2:52).
Lớn lên, và mạnh mẽ, thân hình càng lớn… là trưởng thành về phương diện thể chất.
Khôn ngoan càng thêm, đầy dẫy sự khôn ngoan... là trưởng thành về phương diện tâm trí.
Ơn Đức Chúa Trời ngự trên, càng được đẹp lòng Đức Chúa Trời là trưởng thành về phương diện tâm linh.
Càng được đẹp lòng người ta là trưởng thành về phương diện tâm tính, tình cảm.
Thiếu nhi có mối liên hệ với gia đình, được gia đình nuôi nấng, dạy dỗ. Trong mối liên hệ với xã hội, thiếu nhi là học trò, là công dân tương lai. Trong Hội Thánh, thiếu nhi là tương lai của Hội Thánh. Trong mối liên hệ với Đức Chúa Trời, Ngài tái sinh thiếu nhi, Thánh Linh ngự trên thiếu nhi, thay đổi đời sống thiếu nhi.

Cũng giống như mọi người, thay đổi phải bắt đầu từ tâm linh. Tâm linh được thay đổi phải dẫn đến những thay đổi khác trong đời sống: thay đổi về phương diện thể chất, thay đổi về phương diện tâm trí, thay đổi về phương diện tình cảm và thay đổi trong mối liên hệ xã hội.
Với chủ đề THAY ĐỔI, chương trình học Kinh Thánh gồm sáu bài học xoay quanh năm phương diện của thiếu nhi: Tâm linh, thân thể, tâm trí, tình cảm và tánh tình.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ THAY ĐỔI
BÀI 1: TÂM LINH ĐƯỢC THAY ĐỔI
BÀI 2: THÂN THỂ LÀ ĐỀN THỜ
BÀI 3: TRÍ TUỆ PHẢI TRAU DỒI
BÀI 4: TÌNH CẢM THEO LỜI CHÚA
BÀI 5: TÁNH TÌNH THẬT TUYỆT VỜI

Tuỳ số lượng học viên và số giáo viên, tuỳ cơ sở vật chất, một buổi dạy Kinh Thánh có thể theo trình tự các tiết mục hoặc thực hiện ở những góc (hoặc khu vực) khác nhau.

+ Có nơi sắp xếp các tiết mục: Tập hát, cầu nguyện, kể chuyện Kinh Thánh, trò chơi, giải khát, câu Kinh Thánh ghi nhớ, làm thủ công, đọc sách, chia nhóm chuyện trò…

+ Có nơi chia ra các góc gồm: góc âm nhạc (tập hát, thờ phượng), góc kể chuyện Kinh Thánh (dạy bài), góc trò chơi, góc khéo tay, góc chuyện trò (tập nói 5K, 5T, chia sẻ về Những Tấm Lòng, về những điều học được…), góc đọc sách, góc ghi nhớ (học câu Kinh Thánh ghi nhớ, góc ẩm thực (giải khát), góc đổi quà…

Trong hoàn cảnh hiện nay, việc dạy Kinh Thánh Mùa Hè nên đổi lại là Kinh Thánh Bốn Mùa. Hoàn cảnh thay đổi nên thời điểm dạy Kinh Thánh cũng thay đổi. Chỉ có Chúa Giê-xu và Lời của Ngài không bao giờ thay đổi. Hôm qua, ngày nay và cho đến muôn đời, Chúa Cứu Thế Giê-xu không bao giờ thay đổi. (Hê-bơ-rơ 13:8 – KTHĐ) Trời đất sẽ tiêu tan nhưng lời Ta vẫn còn mãi mãi. (Ma-thi-ơ 24:35 – KTHĐ)

Biết Đức Chúa Trời

Đây là một công trình nghiên cứu để thảo luận hầu giúp tín hữu Cơ Đốc hiểu biết Đức Chúa Trời cách rõ ràng, thấu đáo:

 • Nguyên tác: Knowing God.
 • Tác giả: J.I.Packer.
 • Giáo sư tại Regent College, Vancouver, Canada.

Tác giả J.I.Packer có lối viết rất mạnh mẽ nhưng cũng rất dè dặt. Sách vừa giải thích về bản chất Đức Chúa Trời vừa cho biết cách con người có thể liên hệ với Ngài.

Sách gồm có 3 phần:

Phần đầu: tập trung vào lý do và phương cách phải biết Đức Chúa Trời.

Phần thứ nhìkhảo sát về những thuộc tính của Đức Chúa Trời.

Phần thứ batập trung vào một số lợi ích đối với người làm con của Đức Chúa Trời.

Tác giả J.I.Packer cho biết  lý do ông viết cuốn sách này vì ông tin rằng không biết Đức Chúa Trời chính là căn nguyên sự yếu đuối của Hội Thánh ngày hôm nay.

Quý con cái Chúa có thể đang quá quan tâm đến vấn đề hiệp một trong Hội Thánh, hoặc làm chứng cho xã hội hay là đối thoại với các Cơ Đốc nhân khác, hoặc với những niềm tin khác. Nhưng xin hãy cẩn thận, vì quá nhiều người trong thời đại chúng ta có vẻ như lơ là đối với vấn đề ưu tiên một, thiết thực nhất của đời sống đó là học để BIẾT ĐỨC CHÚA TRỜI.

“Chúa có phán: Hãy tìm kiếm mặt ta! Lòng con thưa với Chúa rằng: Đức Giê-hô-va ôi, con sẽ tìm kiếm mặt Ngài” (Thi thiên 27:8, RSV).

Ngoài việc đọc, suy ngẫm Lời Chúa hằng ngày, kính mời quý tôi con Chúa cùng tìm kiếm Chúa qua việc đọc tập sách BIẾT ĐỨC CHÚA TRỜI do Viện Thánh Kinh Thần Học, HTTLVN tái bản, hiện có bán tại tất cả các Phòng Sách Cơ Đốc Giáo Dục trên toàn quốc.

Trân trọng kính mời

Tư Vấn Tiền Hôn Nhân

Đứng trước tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng về tình yêu, hôn nhân, gia đình, ngoài xã hội và ngay trong Hội Thánh, sách TƯ VẤN TIỀN HÔN NHÂN do Mục sư TS Trịnh Chiến biên soạn đã có mặt thật đúng lúc để góp phần hướng dẫn những người trẻ trong Hội Thánh trang bị những kiến thức cơ bản về tình yêu hôn nhân dựa trên nền tảng Lời Chúa, với kỳ vọng giúp họ xây dựng một đời sống hôn nhân gia đình hạnh phúc và bền vững, tránh những đổ vỡ đáng tiếc do thiếu hiểu biết.

 

Ngoài ra sách còn có phần “Giáo dục giới tính” do Bác sĩ Thạc sĩ Lê Hoàng Sơn biên soạn góp phần hỗ trợ những kiến thức cơ bản về giới tính cho giới trẻ trong Hội Thánh.

 

Sách TƯ VẤN TIỀN HÔN NHÂN hiện đã có bày bán tại các Phòng sách Cơ Đốc Giáo Dục trên toàn quốc . Kính mời Quý con cái Chúa tìm đọc, làm quà tặng hoặc chia sẻ cho những đối tượng có nhu cầu trong Hội Thánh.

Khám Phá Sách Sáng Thế Ký

GIỚI THIỆU SÁCH: KHÁM PHÁ SÁCH SÁNG THẾ KÝ

Là một độc giả Cơ Đốc, ai trong chúng ta cũng biết SÁNG THẾ KÝ, sách đầu tiên của Kinh Thánh là sách viết về những sự khởi đầu: khởi đầu của thế giới, của lịch sử, của tội lỗi và là chìa khóa quan trọng để một người có thể hiểu sứ điệp của cả Kinh Thánh: Chương trình cứu chuộc của Đức Chúa Trời cho nhân loại và nhiều chủ đề khác.

Để giúp quý độc giả khám phá sách Sáng Thế ký cách tươi mới và hiệu quả hơn, xin kính mời quý vị cùng đọc:

KHÁM PHÁ SÁCH SÁNG THẾ KÝ do Bill T.Arnold, hiện là giáo sư Cựu Ước học tại Viện Thần Học Asbury, bang Kentucky, Hoa kỳ biên soạn. Quý vị sẽ:

– Hiểu rõ nội dung của sách này qua việc nghiên cứu bức tranh tổng quát của thế giới cận đông cổ đại về phương diện văn hóa, lịch sử.

– KHÁM PHÁ SÁCH SÁNG THẾ KÝ là Khám phá những chủ đề chính của sách và xem xét cách các chủ đề này được tiếp tục trong cả Cựu và Tân Ước vànhững áp dụng thực tiễn cho cho Cơ Đốc nhân ngày nay.

– Có cơ hội tham khảo các vấn đề tranh luận về Thần học, đạo đức mang tính thời đại đang được nhiều nhà thần học và con cái Chúa quan tâm

Thánh Kinh Khảo Cổ Nhập Môn

Sách Thánh Kinh Khảo Cổ Nhập Môn (An Introduction to Biblical Archaeology) tiên khởi được viết bằng tiếng Ðức và sau đó được Birgit Mänz-Davies chuyển ngữ sang tiếng Anh dưới sự giám sát của tác giả. Phiên bản Việt Ngữ này có mục đích khiêm tốn giúp độc giả, và đặc biệt là các sinh viên Việt Nam tại các trường Thánh Kinh hoặc chủng viện, khi có cơ hội tham khảo, có thể thâu nhận dễ dàng và nhanh chóng những kiến thức căn bản của Thánh Kinh khảo cổ trong việc nghiên cứu Thánh Kinh. Ngoài ra, phiên bản Việt Ngữ này cũng có thể được sử dụng làm tài liệu giáo khoa cho môn ‘Thánh Kinh Khảo Cổ Nhập Môn’ tại các trường Thánh Kinh và chủng viện, song song với các tài liệu giáo khoa khác bằng Anh Ngữ.

 

Theo nhận định của tác giả của sách này trong chương ‘Ðịnh Nghĩa và Mục Ðích’, nhiệm vụ của Thánh Kinh Khảo Cổ Học là ‘căn cứ vào nội dung của Thánh Kinh và các cổ vật đã được phát hiện để cung cấp một bản tường trình đầy đủ về toàn diện bối cảnh, thể chế và phong tục tập quán trong xã hội và đời sống tôn giáo của người Y-sơ-ra-ên cổ đại’ (R. Kittel).

 

Chúng tôi đã cẩn trọng chuyển ngữ sang tiếng Việt với thuật ngữ chuyên môn mới mẻ trong các lĩnh vực khảo cổ, lịch sử và địa dư, dùng các địa danh tương ứng trong quyển Thánh Kinh của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (Bản Dịch Truyền Thống, năm 1926). Tuy nhiên, phiên bản Việt Ngữ đầu tiên này chắc chắn vẫn còn nhiều khiếm khuyết vì sự mới mẻ của thuật ngữ trong lãnh vực khảo cổ và vì tính cách sinh động của tiếng Việt Nam.

 

Những phần thư mục (bibliographies) trong các chương sách được giữ theo nguyên ngữ trong phiên bản Anh Ngữ để giúp độc giả dễ dàng tham khảo tư liệu rộng rãi khi cần.

 

Mong rằng phiên bản Việt Ngữ này sẽ là bước mở đầu để những tác phẩm hữu ích và quan trọng khác trong lãnh vực khảo cổ sẽ tiếp tục được chuyển ngữ sang tiếng Việt Nam, hầu giúp độc giả có cơ hội tiếp cận với môn học quan thiết này trong mục đích hỗ trợ việc nghiên cứu Thánh Kinh.

– Mục Sư Nguyễn Văn Nghĩa, Ed.D. –

Bệnh Viện Thuộc Linh – J.Oswald Sanders

Hầu hết mọi người đều ái ngại khi phải đến bệnh viện, nên thường bỏ qua những lần yêu cầu khám định kỳ để kiểm tra sức khoẻ! Thế nên khi phải đến bệnh viện là lúc bệnh đã hiển lộ hoặc trở nên trầm trọng, và trong một số trường hợp thì chỉ nghe câu quen thuộc từ giới y khoa: chúng tôi đã cố gắng hết sức…

Để đời thiêng liêng không rơi vào tình huống như thế, có điều này vô cùng hấp dẫn, đó là đã tái bản một tác phẩm cần yếu cho tình trạng thuộc linh cần kiểm tra xem đang trong tình trạng nào đây: BỆNH VIỆN THUỘC LINH.

Có nhiều phương pháp trị liệu khác nhau, cho từng chứng bệnh khác nhau…dẫu sao vẫn cần giải pháp căn bản: mối liên hệ đúng đắn với Chúa Ba Ngôi, chính Ngài cung ứng mọi giải pháp, giải quyết mọi khủng hoảng theo cách của Ngài. Tác giả cuốn sách này tóm tắt như thế. Đừng thắc mắc, hãy tìm đọc ngay, rồi bạn sẽ ngạc nhiên…ủa, vậy mà bấy lâu nay mình đâu có biết!

Thử điểm qua vài tiêu đề, Thắng Hơn Chứng Thần Kinh Căng Thẳng; Sự Chán Nản, Nguyên Nhân và Cách Chữa Trị, Vài Nguyên Tắc Chỉ Đạo Trong Cách Ăn Nết Ở,… Rất phù hợp để chữa trị cho bao trường hợp đang stress nặng nề phải không?

Nhanh lên, tìm để đọc BỆNH VIỆN THUỘC LINH và để làm quà tặng ngay thôi!

Soi Mặt Trong Gương – Tập 2

Khi đọc những câu chuyện trong Kinh Thánh, ngẫm nghĩ, nhìn lại chính mình, cần phải có thái độ đúng đắn.

 • SOI MẶT TRONG GƯƠNG giúp ta thấy điều tốt, điều xấu và rút ra bài học cho chính mình, để sống thế nào càng ngày càng giống Chúa hơn.
 • SOI MẶT TRONG GƯƠNG rất thích hợp cho mọi thành phần, những điều rất thực tế, giản dị, bình thường trong nếp sống hằng ngày.
 • SOI MẶT TRONG GƯƠNG trở nên thức ăn bồi bổ cho tinh thần và thay đổi cách suy nghĩ của những vấn đề sống đạo.